Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Phước Tổ chức Hội nghị giao ban
Công tác an toàn thực phẩm quý I năm 2024
Thực hiện Chương trình công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024. Sáng ngày 12/3/2024, tại Hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2024. Thành phần tham dự có Ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế - Phụ trách công tác an toàn thực phẩm - Chủ trì, Ông Trần Minh Tám - Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh - Đồng chủ trì; cùng với tham dự của Ban lãnh đạo, Trưởng, phó các Phòng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Đại diện Ban Giám đốc, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm của 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban quý I năm 2024
Hội nghị thông qua Báo cáo kết quả hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong quý I, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế từ đó có những đề xuất, kiến nghị. Đại diện các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố có ý kiến về những khó khăn, vướng mắc, tồn tại ở địa phương trong công tác triển khai thực hiện công tác ATTP và xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện.
Ông Trần Minh Tám - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP giải đáp ý kiến của
các đơn vị TTYT huyện, thị xã, thành phố
Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, Ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý I năm 2024 đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau.
1. Đề nghị các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố rà soát các nhiệm vụ được giao, khẩn trương tham mưu xây dựng chương trình kế hoạch, đề án để triển khai thực hiện; khắc phục ngay những tồn tại hạn chế chỉ ra trong quý I.
2. Thống nhất giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tổ chức Hội nghị giao ban một lần/quý; tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức an toàn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh mới và cơ sở hết hạn.
3. Kiểm soát các loại hình kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn toàn tỉnh đảm bảo vệ sinh ATTP. Duy trì thường xuyên công tác giám sát, tuyên truyền nhằm phòng ngừa, hạn chế tối thiểu sự cố mất an toàn thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước