- 30/05/2019 03:44:00 AM
- Đã xem: 1814
- Phản hồi: 0
HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG
Bình Phước đang bước vào thời điểm giao mùa: từ nắng sang mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho ve sầu lột xác và trưởng thành. Đối với nhiều người, nhất là với “dân nhậu miệt vườn”, ve sầu non là món ăn dân dã, ngon, lạ miệng, khoái khẩu rất được ưa thích. Vì thế, nhiều người đã tự bắt ve sầu về chiên xào để ăn hoặc tụ tập nhậu. Rồi từ nhu cầu đó, nhiều người còn bắt về bán. Việc mua bán ve sầu nhiều năm trở lại đây càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng làm thực phẩm, ít người biết rằng, nếu không cẩn thận trong khâu bảo quản, chế biến ve sầu non dễ biến thành thực phẩm mất an toàn, khả năng gây ngộ độc rất cao, thậm chí không được cấp cứu kịp thời khi bị ngộ độc ve sầu có thể dẫn đến chết người.