Bình Phước tổ chức Lễ phát động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Thứ ba - 23/04/2024 22:22 28 0
Bình Phước tổ chức Lễ phát động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Bình Phước: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Thực hiện kế hoạch số 2043/KH-SYT&UBNDTPĐX của Sở Y tế và UBND thành phố Đồng Xoài về việc tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.
Sáng ngày 23/4/2024, tại Quảng trường thành phố Đồng Xoài, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) - Sở Y tế tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Dự Lễ phát động có Bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm; đại diện các Sở, ngành của tỉnh; các ban, ngành địa phương và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Tại Lễ phát động, Bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 sát với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian diễn ra từ ngày 14/4/2024 đến ngày 15/4/2024.
 
Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại lễ phát động
Tại Lễ phát động, Bà Trần Tuyết Minh thay mặt UBND tỉnh đề nghị: Một là, Ban chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp, bám sát chủ đề của tháng hành động là “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Để triển khai đảm bảo có hiệu quả, thực chất, tiếp tục duy trì kết quả tháng hành động trong thời gian tiếp theo, tránh việc tổ chức mang tính hình thức, không mang lại hiệu quả trên thực tế; Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm đối với các tổ chức cá nhân trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Hai là, Đối với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngay từ khâu cấp phép, thanh tra, kiểm tra và hậu kiểm đối với các cơ cở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bảo đảm không chồng chéo, không trùng lặp, không gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đề cao vai trò giám sát và tố giác của người dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý an toàn thực phẩmchủ động trong công tác phoàng chống và khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Phối hợp với các ngành các cấp trên địa bàn.
Ba là, phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn đưa tin về tháng hành động 2024 và kịp thời phối hợp với các ngành các cấp đưa tin về các hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Tại đây, Bà Trần Thị Tuyết Minh cũng đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức Lễ phát động tháng hành động của Sở Y tế Bình Phước và UBND thành phố Đồng Xoài. Sự tham gia có trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành các cấp và các sở ngành liên quan, cùng các cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cùng các lãnh đạo của 3 ngành Y tế - Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Công thương chứng kiến các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện bảo đảm ATTP
Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng chức năng, các khối đông đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP trên các trục đường chính, khu vực đông dân cư, quốc lộ 14 của thành phố Đồng Xoài. Qua đó, góp phần lan tỏa thông điệp đến các đối tượng là cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm chất lượng, an toàn cũng như thể hiện sự quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng theo đúng tinh thần chủ đề năm 2024.
Đoàn xe diễu hành tại Lễ phát động tháng hành động năm 2024

* Một số hình ảnh của Lễ phát động tháng hành động năm 2024

 
Lãnh đạo các Sở, Ngành cùng tham dự Lễ Phát động tháng hành động
Khối đông tham dự Lễ phát động vì ATTP năm 2024
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây